Vì sao nên du lịch miền Tây vào dịp Tết Nguyên đán

  • Thu, 13/11/2014

Ngày nay, Tết Nguyên đán không chỉ là dịp sum vầy mà còn là cơ hội để cùng nhau đi du xuân, khám phá những điều hay, khác lạ trên khắp mọi miền đất nước. Nếu chưa từng đón Tết cổ truyền ở miền Tây, xuân Ất Mùi 2015 năm nay, mời Quý khách về vùng đồng bằng sông Cửu Long một chuyến. Chắc chắn Quý khách sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ khi đón cái Tết cổ truyền của dân tộc ở vùng đất được mệnh danh “quanh năm cây lá tốt tươi”.

Tết Nguyên đán, ở mỗi vùng miền đều có văn hóa, phong tục đón Tết riêng trong không khí chung của cả nước. Miền Tây cũng vậy! Tết Nguyên đán đối với người dân miền Tây cũng thiêng liêng và sâu sắc như bao người dân ở các vùng miền khác. Vậy sao không thử về miền Tây 1 chuyến, tìm hiểu, tham quan và trải nghiệm thử những điều thú vị ở đây? “Vì sao nên du lịch miền Tây vào dịp Tết Nguyên đán?”, đây chắc là câu hỏi có nhiều đáp án. Tuy nhiên, theo Viet Fun Travel, chúng ta có thể kể ra các lý do như sau để giải thích vì sao nên lên kế hoạch thực hiện ngay một Tour du lịch Tết Nguyên đán ở miền Tây.

Tết miền Tây có nhiều điều thú vị rất đáng để khám phá

Miền Tây có rất nhiều địa điểm để tham quan. Điều này không bàn cãi gì nữa vì miền Tây có rất nhiều điểm du lịch thu hút khách như đảo Phú Quốc, các thắng cảnh ở Hà Tiên, các vườn chim, các cù lao, các miệt vườn cây ăn trái… Cảnh đẹp ở miền Tây là nguyên nhân chính thu hút du khách ghé thăm, nhất là du khách Việt kiều về quê hương đón Tết hay du khách quốc tế đến Việt Nam du lịch Tết.

Tết cổ truyền, người Việt Nam hay dùng từ “ăn Tết”. Điều này có thể thấy được vai trò quan trọng của các món ăn vào dịp Tết. Chúng ta lại có thêm 1 lý do nữa để Quý khách nên về miền Tây đón Tết. Các món ăn vào ngày Tết ở miền Tây vô cùng độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn. Miệt vườn sông nước miền Tây vào các ngày Tết, ngoài các món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam như bánh chưng bánh tét, thịt kho Tàu, dưa kiệu v.v.. ở miền Tây còn có những món ăn ngon ngày Tết “độc nhất vô nhị” như lươn um lá nhàu, chù ụ nướng, lẩu cá ngát nấu bần, cá chạch kho nghệ, cá lóc nướng cuốn lá sen v.v..

 

Bánh tét lá cẩm, món ăn truyền thống ngày Tết ở miền Tây

Tham quan cảnh đẹp, thưởng thức các món ngon ở miền Tây và tìm hiểu các phong tục khác lạ, đó là những lý do hấp dẫn du khách ghé thăm miền Tây. Nhiều phong tục khác lạ của người dân ở miền Tây khiến cho du khách tò mò, muốn tìm hiểu. Ví dụ như tục thờ thông thiên (theo quan niệm của người miền Tây, thứ tự các đối tượng cần được thờ là Trời – Phật – Thánh – Thần. Chính vì thế, ở miền Tây thường trước mỗi nhà đều có các bàn thờ Thiên); hay như phong tục cúng ghe ở miền Tây (vì ghe, xuồng là phương tiện di chuyển chính của người dân miền Tây nên khi người ta có tục cúng ghe, hay thờ “Bà Cậu”) v.v... Còn rất nhiều điều khác lạ nữa ở miền Tây mà phải có dịp mới tìm hiểu. Và Tết Nguyên đán là một dịp như thế! Tham gia ngay các Tour du lịch Tết Nguyên đán miền Tây, Quý khách sẽ có cơ hội khám phá những điều mà Viet Fun Travel vừa chia sẻ.

Miền Tây không có nhiều thắng cảnh du lịch nhưng những chuyến đi du lịch miền Tây chắc chắn sẽ cho Quý khách những trải nghiệm thực sự ấn tượng, đáng nhớ. Sự tiếp đón nồng hậu, những câu vọng cổ ngân nga, những trải nghiệm thú vị ở miền sông nước sẽ là những điều còn đọng lại trong chuyến đi của Quý khách. Còn chần chờ gì nữa mà chưa đăng ký tham gia ngay các Tour du lịch Tết miền Tây để thỏa sức khám phá, thỏa sức trải nghiệm và thỏa sức tìm hiểu những điều độc đáo chỉ có ở vùng Cửu Long giang.

Viet Fun Travel

Nhận xét
Vietfuntravel support

ĐANG CHUYỂN TRANG ĐÍCH

Thực hiện sau 5 giây...

LÊN ĐẦU TRANG