Kinh Nghiệm Du Lịch 30/4 - 1/5/2017

  • Tue, 11/03/2014

Nếu Quý khách đang có ý định đi du lịch những ngày lễ 30/4-1/5, với hơn 10 năm kinh nghiệm về dịch vụ du lịch, Viet Fun Travel xin chia sẻ vài “kinh nghiệm du lịch bỏ túi” để Quý khách có chuyến đi thật sự vui tươi, thoải mái.

Nếu Quý khách đang có ý định đi du lịch những ngày lễ 30/4-1/5, với hơn 10 năm kinh nghiệm về dịch vụ du lịch, Viet Fun Travel xin chia sẻ vài “kinh nghiệm du lịch bỏ túi” để Quý khách có chuyến đi thật sự vui tươi, thoải mái.

***Sớm***

Kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 đầu tiên là đặt chỗ sớm chừng nào tốt chừng đó. Việc đặt chỗ (booking) Tour lễ trước sẽ giúp cho Quý khách tiết kiệm được số tiền không ít. Nếu Quý khách là “tín đồ” du lịch thì việc đặt Tour sớm sẽ giúp cho Quý khách có thêm cơ hội sở hữu Tour du lịch tiếp theo nhờ vào số tiền đã tiết kiệm được qua các lần đặt Tour tích lũy.

Việc đặt Tour du lịch lễ 30/4-1/5 sớm cũng giúp cho Quý khách chủ động, sắp xếp được thời gian đi, về, sắp xếp công việc và tránh tình trạng bị “chặt chém” vào giờ chót.

Nên gọi điện đặt Tour sớm để nhận được ưu đãi từ các công ty du lịch

Nếu Quý khách đi Tour xa, nên có kế hoạch trước về vấn đề lưu trú. Tốt hơn hết, hãy tìm một đơn vị lữ hành uy tín và để họ lo cho Quý khách khoản này.

Việc đặt vé máy bay (nếu Tour Quý khách có sử dụng), nếu Quý khách không có nhiều thời gian để “săn vé máy bay giá rẻ” hãy nhờ việc đó cho đơn vị lữ hành vì họ có thể booking giá tốt cho Quý khách thậm chí bay trong ngày lễ, nhờ vào yếu tố “sớm”.

***Cẩn thận***

Kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 thứ hai là sự thận trọng. Nếu Quý khách đi theo Tour đoàn, Quý khách yên tâm đã có Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn cho Quý khách nên và không nên mua đồ ăn, thức uống, quà tặng… ở chỗ nào. Tuy nhiên, thường các Tour ghép đoàn, Quý khách có những giờ tự do mua sắm, hãy cẩn thận “hỏi giá trước khi mua hoặc sử dụng dịch vụ”.

Đối với những Quý khách đi du lịch biển, hãy bảo đảm Quý khách được trang bị đầy đủ áo phao trước lúc xuống nước và chắc chắn chỗ bơi của Quý khách không quá xa bờ, có dòng chảy ngược, xoáy hoặc đá ngầm v.v… Hãy quan sát kỹ trước khi quyết định chọn địa điểm bơi, tránh bơi ra quá xa, vượt quá khu vực an toàn cho phép. Đối với Quý khách du lịch rừng núi, hãy đảm bảo mang giày thể thao, giày leo núi, bảo vệ bàn chân của Quý khách tránh sâu bọ, rắn, rít có thể tấn công. Hãy đem theo 1 tuýp kem chống muỗi vì ở rừng thường rất hay có muỗi đốt.

Hãy chuẩn bị giày leo núi, nón, khăn choàng, găng tay… trong hành trình chinh phục đỉnh Phansipang

***Chu đáo***

Kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 thứ ba là sự chuẩn bị chu đáo. Hãy nói rằng Quý khách đã chuẩn bị chu đáo trước khi vác ba lô lên thực hiện hành trình du lịch 30/4-1/5. Chuẩn bị áo ấm, khăn choàng khi đi Sapa, giày leo núi, giày thể thao nếu có ý định chinh phục “nóc nhà Đông Dương”, nón rơm, dép lê, kem chống nắng nếu đi biển Nha Trang, Vũng Tàu, Mũi Né…, khăn choàng cổ nếu lên Đà Lạt, máy chụp hình nếu muốn chụp lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp trong suốt cả chuyến đi v.v...

Quý khách không quen tàu xe, hãy chuẩn bị 1 ít thuốc say tàu xe. Tất nhiên đơn vị lữ hành sẽ chuẩn bị cho Quý khách về khoản này. Tuy nhiên, Quý khách cũng nên mang theo chúng để phòng bị bên cạnh thuốc cảm, đau bụng, rối loạn tiêu hóa hoặc thuốc đau dạ dày v.v..

Nếu Quý khách có dẫn theo con nhỏ, nhớ chuẩn bị tã, khăn ướt, hộp thuốc mini và quần áo cần thiết cho trẻ đủ cho chuyến đi.

***Khôn ngoan***

Kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 thứ tư là sự tính toán trước, chuẩn bị tinh thần trước. Thường những ngày nghỉ lễ đa số du khách đổ xô đi du lịch, về quê… rất nhiều. Vì thế để tránh tình trạng kẹt xe, lỡ chuyến đi, Quý khách có thể xuất phát sớm hơn dự định một chút.

Chỉ trừ những vật dụng, đồ đạc thật cần thiết cho chuyến đi, Quý khách nên mang hành lý gọn, nhẹ, dễ di chuyển để có thể dễ dàng và thoải mái trong suốt cả chuyến đi.

Nếu Quý khách có thời gian đợi tàu, xe quá lâu, hãy chuẩn bị 1 cuốn sách hoặc sạc pin điện thoại thật đầy để có thể đọc sách, xem phim giải trí trong thời gian chờ đợi.

Chuẩn bị một cuốn sách hay để thời gian chờ đợi tàu, xe không bị uổng phí

Hãy đem theo một ít tiền mặt đủ để dùng cho cả chuyến đi, khuyến khích sử dụng thẻ tín dụng, ATM nếu điểm đến là nơi có máy rút tiền. Tránh đem theo tiền mặt hoặc đồ dùng đắt tiền quá nhiều có thể gây phiền phức, làm hỏng chuyến đi của Quý khách.

***Tính trước một bước***

Kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 cuối cùng là sự tiên đoán sự việc. Thông thường, nếu Quý khách đi du lịch theo Tour thì giá Tour đã bao gồm Bảo hiểm du lịch. Việc mua Bảo hiểm du lịch thực tế là mua sự an tâm cho Quý khách mỗi chuyến đi.

Hãy chuẩn bị “phương án 2” trong trường hợp Quý khách bị kẹt xe, lỡ chuyến hoặc đến điểm du lịch không như mình mong đợi. Tốt hơn hết, hãy để những việc này cho các đơn vị lữ hành lo liệu vì hơn ai hết, họ có kinh nghiệm trong vấn đề này hơn Quý khách.

Hãy bảo đảm nhà cửa của Quý khách an toàn hoặc có người trông coi trong thời gian Quý khách đi du lịch.

Viet Fun Travel vừa tổng hợp và chia sẻ vài kinh nghiệm du lịch 30/4-1/5 để Quý khách có chuyến đi thú vị, thoải mái. Chúng tôi có kinh nghiệm về hướng dẫn du lịch Tour đoàn, Tour ghép ngày thường và cả ngày lễ. Hãy gọi cho chúng tôi nếu Quý khách tin tưởng và có ý định du lịch 30/4-1/5 năm nay. Hiện chúng tôi đang có các Tour du lịch ngày lễ 30/4-1/5 rất hấp dẫn, mời Quý khách gọi số 1900 6749 để được tư vấn và đặt Tour.

Huyền Nga VFT

Nhận xét
Vietfuntravel support

ĐANG CHUYỂN TRANG ĐÍCH

Thực hiện sau 5 giây...

LÊN ĐẦU TRANG